Kinh doanh online ngày càng phát triển thì việc đầu tư vào website là công việc chủ đạo mà các cá nhân hay doanh nghiệp đều thực hiện. Thế nhưng nhiều người lại khá nhầm về hai khái niệm chăm sóc website và SEO website. Để giải thích về 2 thuật ngữ này cũng như giúp mọi người áp dụng cho đúng vào mục đích công việc, VUA SEO TOP chia sẽ vấn đề này bên dưới:

1.Chăm sóc website khác SEO website ở điểm nào ?

– Chăm sóc website thì người dùng sẽ phân tích một bảng từ khóa. Sau đó, lên kế hoạch viết bài theo hướng từ khóa và không chú trọng việc đẩy từ khóa lên TOP thay vào đó là đảm bảo nội dung chất lượng, cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.

– SEO website: Bên cạnh việc viết bài, thì các công ty SEO chú trọng vào việc đi backlink và tăng lượt View cho các bài viết đó có chứa các cụm từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của công ty. Mục đích cuối cùng của việc này là đẩy các từ khóa đó lên Top Search Engine.

2. Mục đích của Chăm sóc website khác SEO website

Mục đích của hai công việc này hoàn toàn khác nhau.

Chăm sóc website lâu dài luôn có lợi hơn so với SEO website, và cố tình đẩy các từ khóa lên Top các công cụ tìm kiếm một cách “không tự nhiên”. Chăm sóc web đồng nghĩa phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Search Engine mà phổ biến nhất là Google. Google có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động SEO tại Việt Nam, mỗi lần Google thay đổi thuật toán là các công ty phải lập tức làm theo.

SEO website đúng nghĩa là nội dung chất lượng + lượt View thật nhiều hơn lượt View ảo + Backlink uy tín. Một số công ty sử dụng phần mềm câu view thì gây ra tác dụng phụ to lớn, làm thấp điểm chất lượng nội dung.

Hai công việc này tuy có mục đích khác nhau nhưng cũng rất hỗ trợ cho nhau. Đối với một số doanh nghiệp không có thời gian chăm sóc web, viết các bài nội dung, tin tức hữu ích cho người dùng. Yên Tâm, vì đã có VUA SEO TOP làm công việc đó thay cho bạn. Công ty có các gói chăm sóc web vừa chuẩn nội dung, bài viết vừa chuẩn SEO hỗ trợ cho việc web của bạn có vị trí tốt trên các Search Engine